News

อโกด้าทำงานร่วมกับ Atome BNPL เพื่อมอบโหมดการชำระเงินทางการเงินที่ยืดหยุ่นให้กับนักท่องเที่ยว

Agoda ผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว ร่วมมือกับ Atome แบรนด์ผู้นำด้านบริการซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy Now Pay Later) มอบตัวเลือกการชำระเงินที่ยืดหยุ่นสำหรับการจองที่พักท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยนักพักผ่อนสามารถเลือกวิธีการชำระค่าที่พักด้วยการแบ่งยอดชำระออกเป็น 3 ครั้ง ครั้งละเท่าๆ กัน ไม่มีดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เพียงคลิกเลือกชำระกับ Atome ที่หน้าตัวเลือกการชำระเงินบนแอปพลิเคชันมือถือหรือเว็บไซต์ของ Agoda Atome ได้ขยายบริการมาที่ประเทศไทยไม่นานมานี้ และเป็นพาร์ตเนอร์กับแบรนด์ค้าปลีกทั้งออนไลน์และออฟไลน์แล้วกว่า 100 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Sephora, Konvy, Aldo, Charles & Keith, L’Occitane, Eveandboy, Anello, Radley, Esprit, Converse, Havaianas และ OSIM ซึ่งครอบคลุมสินค้าสำคัญต่างๆ มากมาย ทั้งกลุ่มแฟชั่น ความสวยความงาม ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ รวมถึงบ้านและที่อยู่อาศัย Agoda เป็นพาร์ตเนอร์กับ Atome ในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น สิงคโปร์Continue reading “อโกด้าทำงานร่วมกับ Atome BNPL เพื่อมอบโหมดการชำระเงินทางการเงินที่ยืดหยุ่นให้กับนักท่องเที่ยว”

Dec 31 2021

Buy Now Pay Later อาจขัดจังหวะบัตรเครดิตในอนาคต

Buy Now Pay Later (BNPL) หรือ ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง เป็นโมเดลธุรกิจของการให้บริการทางการเงิน ที่กำลังเป็นที่นิยมในบรรดาแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น E-commerce ท่องเที่ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของเราทุกคนทั้งสิ้น ในบทความนี้ Techsauce จะพาไปทำความรู้จัก BNPL กันให้มากขึ้น รวมถึงมาวิเคราะห์กันว่าทำไมถึงได้รับความนิยม แล้วโมเดลการเงินในรูปแบบนี้จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจบัตรเครดิตอย่างไร และมีใครบ้างที่จะต้องปรับตัวจากการเติบโตของผู้เล่นข้ามอุตสาหกรรมเช่นนี้ Buy Now Pay Later คืออะไร Buy Now Pay Later (BNPL) หรือซื้อก่อนจ่ายทีหลัง คือ บริการการเงินที่จุดขาย (Point of Sale Financing: POS) โดยจะอนุมัติให้ลูกค้าได้ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการก่อน และหลังจากนั้นค่อยผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการเป็นขั้นตอนถัดไป ซึ่งลูกค้าจะสามารถใช้บริการนี้ได้ต่อเมื่ออยู่ในขั้นตอนของการชำระเงิน ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายของเส้นทางการบริโภคลูกค้า (Customer Journey) แม้ว่าผู้ให้บริการจะมีเงื่อนไขของบริการ BNPL แตกต่างกัน แต่หลักการทำงานเบื้องต้นของ BNPL โดยรวมจะเริ่มต้นตั้งแต่ที่ลูกค้าได้ทำการซื้อของหรือบริการจากร้านค้าปลีกที่เข้าร่วมบริการ จากนั้นเลือกตัวเลือก BNPL ที่โหมดการชำระเงินContinue reading “Buy Now Pay Later อาจขัดจังหวะบัตรเครดิตในอนาคต”

Dec 31 2021

‘ร้อยเดียวก็แบ่งจ่ายได้’ Atome เขย่าไทย บริการ “ผ่อน 0%” ตั้งแต่เสื้อผ้ายันเครื่องสำอาง

“ผ่อน 0%” จะไม่ได้มีเฉพาะการซื้อสินค้าราคาสูง เช่น ทีวี ตู้เย็น อีกต่อไป เมื่อแอปฯ Atome (อะโทมี่) จากสิงคโปร์บุกไทย แค่ผูกบัตรเดบิต/เครดิตสามารถแบ่งจ่ายไร้ดอกเบี้ยได้ 3 เดือน ยอดซื้อขั้นต่ำ 100 บาทก็ใช้ได้ โดยมุ่งเป้ากลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บิวตี้ ไลฟ์สไตล์ และท่องเที่ยว มีแบรนด์เป็นพันธมิตรแล้ว 36 ราย เช่น GQ, ALDO, Charles & Keith, EVEANDBOY, Agodaวิธีชำระเงินแบบ Buy Now Pay Later (BNPL) หรือซื้อก่อนจ่ายทีหลัง ในไทยอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เพราะส่วนใหญ่ผูกติดอยู่กับโปรโมชันบัตรเครดิต และมักจะเป็นสินค้าชิ้นใหญ่ราคาสูงเท่านั้นที่มีโปรฯ ให้ใช้ แต่ตลาดอาจจะเปลี่ยนไปเมื่อ Atome (อะโทมี่) แพลตฟอร์มชำระเงินจากสิงคโปร์บุกไทย บริการของ Atome คือ ให้ลูกค้าผูกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตกับแอปพลิเคชัน จากนั้นนำแอปฯ ไปใช้ซื้อสินค้ากับร้านค้าพันธมิตรได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ลูกค้าสามารถแบ่งชำระเงินบิลนั้นเป็น 3 งวดContinue reading “‘ร้อยเดียวก็แบ่งจ่ายได้’ Atome เขย่าไทย บริการ “ผ่อน 0%” ตั้งแต่เสื้อผ้ายันเครื่องสำอาง”

Dec 30 2021

ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง แคมเปญเอาใจขาชอปจาก Sephora x Atome

Sephora (เซโฟรา) ร่วมกับ Atome (อาโตมี่) มอบตัวเลือกการชำระเงินที่ยืดหยุ่น ด้วยการแบ่งยอดชำระออกเป็น 3 ครั้ง ครั้งละเท่าๆ กัน โดยไม่มีดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ที่จุดชำระเงินหน้าร้านเซโฟราทั้ง 12 สาขา รวมถึงแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของเซโฟรา โดยประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุดที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือระดับภูมิภาคนี้ หลังจากทั้งสองแบรนด์ได้ร่วมมือกันครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความร่วมมือในประเทศไทย Atome มอบสิทธิพิเศษต้อนรับผู้ใช้บริการ Atome ครั้งแรกด้วยเวาเชอร์ส่วนลด 15% (สูงสุด 180 บาท) เมื่อมียอดซื้อสินค้าที่เซโฟรา ขั้นต่ำเพียง 300 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม ผู้ใช้บริการ Atome ที่เป็นสายชอปสินค้าความงามสามารถใช้บริการชำระเงินได้สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัยและไร้รอยต่อ ได้แล้ว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Atome และลงทะเบียนสมัครสมาชิก จากนั้นสามารถเลือกชำระกับ Atome ที่หน้าตัวเลือกการชำระเงิน สุปราณี จันทไพบูลย์ขจร คันทรีเมเนเจอร์ เซโฟรา (Sephora) ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เซโฟรา เป็นร้านค้าปลีกที่รวบรวมไอเทมความงามสำหรับผู้ที่มองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้ตัวเองหรือคนพิเศษในช่วงท้ายปี เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับContinue reading “ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง แคมเปญเอาใจขาชอปจาก Sephora x Atome”

Dec 21 2021

Konvy จับมือ Atome เปิดตัวบริการ buy now pay later ในประเทศไทย

Konvy ผู้นำธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ด้านผลิตภัณฑ์ความงามในประเทศไทย จับมือกับ Atome ให้บริการระบบชำระเงินแบบ buy now pay later ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง รองรับการใช้งานทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนมือถือ นักช้อปสามารถแบ่งชำระยอดซื้อสินค้าออกเป็น 3 ครั้ง ครั้งละเท่าๆ กัน โดยไม่มีดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมได้แล้ววันนี้ ผ่าน ช่องทางชำระสินค้าของ Konvy สามารถเริ่มต้นใช้งานครั้งแรกได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Atome และลงทะเบียนสมัครสมาชิก จากนั้นสามารถเลือกชำระกับ Atome ที่หน้าตัวเลือกการชำระเงิน Konvy เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2012 ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ด้านผลิตภัณฑ์ความงามในประเทศไทย จำหน่ายสินค้าเพื่อความสวยความงามและเครื่องสำอางแท้คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 1,000 แบรนด์ อาทิ โซลวาซู (Sulwhasoo) เอสเต ลอเดอร์ (Estee Lauder) ลังโคม (Lancome) คีลส์ (Kiehl’s) ลอร่า เมอร์ซิเอ (Laura Mercier) และ เมย์เบลลีน (MAYBELLINE) “เรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับ Atome เพื่อมอบทางเลือกการชำระเงินแบบ buy now payContinue reading “Konvy จับมือ Atome เปิดตัวบริการ buy now pay later ในประเทศไทย”

Dec 22 2021